พฤษภาคม 22, 2024
แพนเค้ก พร้อมคุณแม่และน้องสาวเผย ไม่รอดเชื้อโควิดลงปอดทั้งครอบครัว

แพนเค้ก พร้อมคุณแม่และน้องสาวเผย ไม่รอดเชื้อโควิดลงปอดทั้งครอบครัว

อย่างที่หลายคนทราบกันดี เกี่ยวกับข่าวการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ของสาวหน้าหมวย แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ที่ต้องเข้าแอดมิดพร้อมคุณแม่ และน้องสาว หลังจากรักษาตัวได้ระยะหนึ่ง สาวแพนเค้กก็ออกมาเผยว่า ตอนนี้เชื้อได้ลามลงสู่ปอดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ติดตามไปพร้อมกับ gossipstarnews.com กันเลยกับ แพนเค้ก พร้อมคุณแม่และน้องสาวเผย ไม่รอดเชื้อโควิดลงปอดทั้งครอบครัว

แพนเค้ก พร้อมคุณแม่และน้องสาวเผย ไม่รอดเชื้อโควิดลงปอดทั้งครอบครัว

แพนเค้ก : “สวัสดีค่ะ แวะมาอัปเดตอาการหลังจากที่เงียบกันไปนาน”

คุณแม่ : “ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเราอยู่ในระยะฟื้นตัวจากการอยูในขั้นตอนการรักษากันอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะคุณแม่เองก็เป็นบุคคลที่น่าเป็นห่วงที่สุดเลย พอเรารู้อย่างนั้นเราต้องยิ่งมีวินัยกับตัวเอง คือต้องทำทุกอย่างให้ตัวเองฟื้นเร็วที่สุด ซึ่งในช่วงเวลาตรงนั้นคือยากมากสำหรับคนที่ไม่ได้เป็นโควิดจะไม่รู้เลยว่า โควิดเขามาในสเต็ปแบบไหนบ้างนะคะ เขามาแบบนุ่มๆ ลึกๆ และก็มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในทุกวันได้เลย”

เเพนเค้กอัพเดตอาการโควิด

แพนเค้ก : “คุณหมอบอกว่าโควิดมันจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา วันนี้อาจจะรู้สึกดีขึ้น และพรุ่งนี้ก็อาจจะรู้สึกลงมาอีก หรืออาจจะมีอะไรแทรกซ้อนกลับขึ้นมานะคะ มันต้องดูอาการวันต่อวันตลอดเวลา ต้องมีการปรับยาตลอดเวลา ในช่วงแรกคือเราทุกคนกินยากับนอน แทบไม่มีใครได้คุยอะไรกันเลย”

คุณแม่ : “จะนอนกันอยู่ในแต่ผ้าห่ม อาการมันจะเป็นแบบนั้นเลย ส่วนน้องมิกินี่คือว่าฟื้นตัวได้เร็วเป็นอย่างดี”

มิกิ : “เราจะต้องช่วยดูแลกันเอง เพราะเราต้องวัดไข้ วัดความดันกันเองตลอด และก็สื่อสารกันผ่านทางโทรศัพท์ อาการของมิกิที่ผ่านมาจะมีเสมหะ มีไอ มีหายใจยากบ้าง เพราะพวกเราปอดอักเสบทุกคน ลงปอดทุกคนค่ะ แต่อยู่ในขั้นที่สามารถรักษาได้ คุณหมอก็จะเฝ้าดูอาการไม่ให้มีอะไรอย่างอื่นที่แทรกซ้อนค่ะ”

คุณแม่ : “และที่สำคัญมากเลยคือต้องบริหารการหายใจของเรานะคะ ต้องรักษาปอดเรามากๆ เลย นับแต่นี้เป็นต้นไปอวัยวะที่เราต้องคิดถึงมากๆ เลยในช่วงเวลาใหม่ของโลกช่วงนี้คือปอดจริงๆ ที่ไหนที่เขามีวิธีฝึกการหายใจง่ายๆ ก็ต้องทำเอาไว้ และตัวแม่เองจะมีปัญหาเรื่องการนอน ก็ต้องกลับมาดูแลเรื่องการนอนหลับของตัวเองให้มีวินัยในเรื่องแบบนี้ให้มากยิ่งขึ้น และเรื่องไอของแม่จะแปลกมาก เพราะแม่ไม่มีไอ ไม่มีไข้ ไม่มีเสมหะเลยนะ แต่แม่กลับมีภาวะอักเสบได้ คือยามันคอนโทลไว้หมดแล้ว แต่อาการข้างในเรายังมีอยู่ เพราะฉะนั้นเรายิ่งต้องทำในส่วนรอบนอกของเราให้ดีที่สุดนะคะ อนามัยด้านนอกของเราต้องทำให้ดีที่สุด และอยู่ในวินัยที่คุณหมอวางไว้อย่างเคร่งครัดจริงๆ”

แพนเค้ก : “จริงค่ะ อย่างของแพนก็จะมีเสมหะ มีไอ แต่ละวันมากน้อยก็ไม่เหมือนกัน ช่วงแรกๆ ก็จะมีไม่ได้กลิ่น ทำให้รู้ว่ามันเป็นแบบนี้นี่เอง”

คุณแม่ : “สังเกตเลยนะคะ กลิ่นทุกอย่างหายไปเลย”

มิกิ : “พอไม่ได้กลิ่นก็เริ่มจิตตกเหมือนกันนะ”

เเพนเค้กเชื้อลงปอด

แพนเค้ก : “จริง เพราะเรากลัว และคิดว่าความรู้สึกมันเป็นแบบนี้นี่เอง จนไม่ค่อยๆ เริ่มฟื้นฟู และจนตอนนี้ (ยกแขนเสื้อมาดม) ก็ยังไม่ค่อยเท่าไหร่นะ นิดๆ ก็พยายามทานยา นอนพัก และฟังคำแนะนำจากคุณหมอตลอดเวลาค่ะ ที่สำคัญที่เป็นเลยคือเรื่องปอด แพนรู้สึกว่าเราหายใจได้ไม่เต็มปอด พอพูดแบบนี้เราจะรู้สึกว่าเราเหนื่อยนิดหน่อย แต่อาจจะเป็นเพราะเราอยู่ในพื้นที่จำกัด ยังไม่ได้เดินเหินออกไปข้างนอก เลยยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วมันเป็นยังไงบ้าง แต่ตอนนี้ก็พยายามที่จะหายใจลึกๆ สูดหายใจ และคุณหมอบอกว่าฝึกพูดให้ช้าลง และคุณหมอก็จะมาเอ็กซ์เรย์ปอดเราเรื่อยๆ ค่ะ เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงและการหายใจของเราว่าเป็นยังไงบ้าง สิ่งที่เราต้องดูแลกันก็คือการรักษาสุขภาพกันตลอดในช่วงนี้ค่ะ และหลังจากนี้ก็เช่นกัน”

มิกิ : “พยายามดูแลตัวเองเหมือนเดิมอย่างเคร่งคัด ใส่แมสก์ 2 ชั้น ล้างมือ ถูสบู่ และฉีดสเปย์แอลกอฮอล์ทุกครั้งค่ะ ก็ต้องดูแลตัวเองและคนรอบข้างต่อไป”

แพนเค้ก : “ฝากขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะคะที่ส่งมาให้ทุกๆ ช่องทางจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแพน คุณแม่ น้อง รวมถึงทุกคนในครอบครัว ตอนนี้ทุกคนก็อยู่ในพื้นที่ของตัวเอง ดูแลรักษาตัวกันอยู่ในช่วงนี้ เราก็จะรีบหายค่ะ และก็จะดูแลตัวเองกันอย่างดีที่สุดนะคะ ก็ต้องขอบคุณทุกๆ คน มากๆ เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

ทาง gossipdaradaily.com ของเรา ขอเป็นร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้ แพนเค้ก และผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโควิด อาการดีวันดีขึ้น รีบกลับออกมาอยู่กับครอบครัว และคนที่รักไว ๆ นะคะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

การเรียนการศึกษาของบุตรหลานเป็นเรื่องที่ผู้ปกครองต้องเอาใส่ใจอย่างมาก เพราะการศึกษาเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างหนึ่งต่อการใช้ชีวิตของบุตรหลานของท่าน ซึ่งการศึกษาจะมีหลากหลายแบบ เช่น การศึกษานอกระบบ การศึกษาที่โรงเรียนซึ่งการศึกษาที่โรงเรียนก็จะมีแบบรัฐและเอกชน เราได้รวบรวม 5 ข้อดีของโรงเรียนนานาชาติ มาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองอ่านเพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้น ก่อนที่จะลองศึกษาหาข้อมูลอื่น ๆ เชิงลึกต่อไป

5 ข้อดีของโรงเรียนนานาชาติ
5 ข้อดีของโรงเรียนนานาชาติ