พฤษภาคม 22, 2024
สกุ๊ปข่าว คลัสเตอร์ฟันน้ำนมขอนแก่น

สกุ๊ปข่าว คลัสเตอร์ฟันน้ำนมขอนแก่น

          หลังจากการแพร่ระบาดของโควิดเมืองขอนแก่นพุ่งสูงขึ้นในรอบ 1 เดือน คาดว่าน่าจะมาจากแคมป์คนงานก่อสร้าง กรุงเทพ ฯ จำนวน 33 ราย จากอำเภอภูเวียง ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ได้พบคลัสเตอร์ฟันน้ำนมแล้ว เป็นเด็ก ครูพี่เลี้ยง และมีการรอผลอีกด้วย  ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลขอนแก่นและศรีนครินทร์อย่างปลอดภัย แต่ทราบมาว่ามีครูรายหนึ่งแสดงอาการจึงได้แยกจากเด็กที่ รพ.ศูนย์ ขก. จะมีเรื่องราวและเหตุการณ์อย่างไร ติดตามไปพร้อมกับ gossipstarnews.com กับ สกุ๊ปข่าว คลัสเตอร์ฟันน้ำนมขอนแก่น ได้เลยครับ

           เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 64 ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีคลัสเตอร์ใหม่ ที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น โดยมีผู้ติดเชื้อเป็นเด็ก 34 ราย และครูพี่เลี้ยง 8  ราย รวมติดเชื้อ 42 คน

           สาเหตุดังกล่าวเกิดจากเด็ก 2 ขวบ ที่ติดเชื้อจากครอบครัวที่มีผู้ป่วย เริ่มแรกสมาชิกครอบครัวได้สัมผัสแม่ของเด็กที่มาจากชลบุรี แล้วเข้ามาอยู่ในอำเภอสีชมพู 1 สัปดาห์ แต่ต่อมเด็กเริ่มการแสดงอาการไข้ และ เสมหะ จึงได้ไปพบแพทย์จึงรู้ว่าติดเชื้อ COVID – 19  ซึ่งภายหลังทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหญ่ จึงมีการส่งต่อไปที่โรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เนื่องจากมีผู้ป่วยโควิดจำนวนมาก อีกทั้งที่อำเภอสีชมพูมีจำนวนแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่เพียงพอ อาจจะทำให้อาการทรุดหนักไปอีก

          โดยที่ทางโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ได้ทำการรักษาเด็ก 10 คน และครูอีก 2 คน ส่วนที่อีก 30 คนต้องไปรับการักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งจะอยู่ในความดูแลเป็นเวลา 14 วัน ในขณะนั้นได้มีภาพไวรัลบนโซเชียล ตอนที่เด็กเรียงแถวขึ้นรถตู้เพื่อไปที่โรงพยาบาล และคุณครูนำกิจกรรมเพื่อไม่เกิดความเครียด ผู้คนต่างก็มีการแสดงความคิดเห็นเป็นการให้กำลังใจเพื่อให้ปลอดภัยจาก COVID -19

             ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 64  ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลขอนแก่นและทีมผู้สื่อข่าวอีกว่า เด็กที่ติด COVID – 19 เป็นเชื้อสายพันธุ์อังกฤษ  และประกอบกับครูท่านหนึ่งได้แสดงอาการ ทีมแพทย์จึงได้มีการแยกครูออกจากเด็ก ส่วนเด็กที่ป่วยนั้นยังไม่พบอาการที่รุนแรง ปลอดภัยดีทุกคน

           ซึ่งทางมูลนิธิโรงพยาบาลขอนแก่นได้รับสารธารน้ำใจพี่น้องทั่วสารทิศของประเทศจากการบริจาคข้าวของที่จำเป็นสำหรับเด็กไม่ว่าจะเป็น ผ้าอ้อมเด็ก,  ขนมขบเคี้ยว, นม, ของเล่น, ของใช้อื่น ๆ(ผ้าเช็ดตัว, สบู่, แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, ชุดเอี๊ยมเด็กเล็ก, แชมพูอาบน้ำและสระผม, อาหารเสริมแบบเหลวสำเร็จรูป, ป้ายคล้องคอ) อีกทั้งยังสนับสนุนและให้กำลังทีมแพทย์พยาบาลในการดำเนินการักษาผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงคลัสเตอร์ใหม่นี้ด้วย ซึ่งหากใครสนใจที่จะบริจาคสิ่งของสามารถติดต่อได้ที่หัวหน้าตึกเด็กโต โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

สถานการณ์การแพร่ระบาดยังมีท่าทีที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยยังไม่มีวี่แววว่าจะควบคุมสถานการณ์ได้ นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่างมาก หวังว่า สกุ๊ปข่าว คลัสเตอร์ฟันน้ำนมขอนแก่น จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับเพื่อน ๆ อย่างไรก็ตาม ทาง gossipstarnews.com ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ฝ่าฟันวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะครับ

แนะนำสรรพคุณจากบัวหิมะ

หลายท่านอาจจะยังไม่เคยรู้ สรรพคุณของบัวหิมะ ที่หลายคนอาจคุ้นเคยกับสารพัดครีมที่ทำมาจากบัวหิมะในแดนมังกร ใช้แต้มสิว ทาแก้คัน ผด ผื่น อีกทั้งลดอาการปวดแสบปวดร้อนหรือผิวหนังผุผองจากการโดนน้ำร้อน เราได้นำสรรพคุณต่าง ๆ มาไว้ในบทความนี้แล้ว ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับบัวหิมะกับให้มากขึ้นอีกในหลาย ๆ เรื่อง

Featured Image
สรรพคุณจากบัวหิมะ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน