พฤษภาคม 22, 2024

ถ้าหากพูดถึงการแข่งขันบิ๊กไบค์ระดับโลก ก็คงหนีไม่พ้นรายการใหญ่อย่างโมโตจีพี แต่ในวันนี้มีข่าวใหญ่สะเทือนวงการแข่งขันโมโตจีพี เกิดอะไรขึ้นกับ YAMAHA และ มาเวริค บีญาเลส นักแข่งโมโตจีพีของทีม YAMAHA  ที่ร่วมงานกันมาเป็นเวลานาน ไปติดตามพร้อม ๆ กันกับ gossipstarnews.com ลาก่อน “มาเวริค บีญาเลส” หลัง YAMAHA ประกาศฉีกสัญญา

ลาก่อน “มาเวริค บีญาเลส” หลัง YAMAHA ประกาศฉีกสัญญา

สุดยื้อ! หลังจากประกาศจากโรงงาน YAMAHA อย่างเป็นทางการปมแยกทางนักแข่งในทีม “มาเวริค บีญาเรศ” หลังจบฤดูกาลโมโตจีพี 2021 ถึงแม้ว่ายังคงเหลือสัญญาอีก 1 ปี หรือนี่จะเป็นการเปิดโอกาสให้ “มาเวริค บีญาเลส” ตัดสินใจย้ายไปซบ Aprilia หรือไม่ ?

เมวาริค บีญาเลย

หลังจากจบการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 9 ลง ต่างก็มีข่าวหนาหูออกมาประโคมเกี่ยวกับการแยกทางของ “บีญาเลส” กับ YAMAHA เพื่อที่จะไปเข้าร่วมกับทีมโรงงาน Aprilia ในฤดูกาล 2022 และในที่สุดก็กลายเป็นเรื่องจริง โดยนักแข่งสเปนนาม “มาเวริค บีญาเลส” นั้นมาอยู่กับ YAMAHA ตั้งแต่เมื่อปี 2017 เพื่อแทนที่ “ฮอเก้ ลอเรนโซ่” ที่ย้ายไปเป็นนักแข่งให้กับ DUCATI

รวมผลงานของ บีญาเลส ตลอดที่อยู่กับทีมโรงงานของ YAMAHA คือ ชัยชนะ 8 ครั้ง และ 16 โพเดี้ยมในปัจจุบัน แต่ด้วยฟอร์มของเขานับตั้งแต่ออกสตาร์ทได้สวยในปี 2017 ก็ดูเหมือนว่าจะแย่ลงเรื่อย ๆ และชัยชนะครั้งสุดท้ายของเขาเกิดขึ้นที่กาตาร์สนามเปิดฤดูกาลปี 2021 ยังไงก็ตามผลงานระยะหลังของ บียาเลส ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก หรือนี่อาจจะเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ YAMAHA ออกมาประกาศแยกทาง บีญาเลส

การประกาศแยกทางครั้งนี้ “บีญาเลส” ยังคงออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้จะไปเซ็นสัญญากับทาง Aprilia แต่อย่างใด นอกจากนี้ Aprilia เองก็ยังปฏิเสธว่ายังไม่มีการเจรจาใด ๆ กับตัวนักแข่ง อย่าง บีญาเลส แต่ก็ยังคงอ้าแขนเปิดรับอยู่เสมอ

เมวาริค บีญาเลย

สำหรับนักแข่งที่จะเข้ามาแทนที่ “บีญาเลส” หลายสำนักข่าวเห็นตรงกันว่า คือ “ฟรานโก้ โมบีเดลี” มาคอยติดตามกันว่าสถานการณ์ภายในทีมของยามาฮ่าจะเป็นอย่างไร เริ่มร้อนระอุตั้งแต่กลางฤดูกาลกันเสียแล้ว

โดยทาง YAMAHA นั้นก็ได้พยายามแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว อย่างเช่น การเปลี่ยนหัวหน้าช่างให้กับบีญาเลส แต่นั่นดูมันจะสร้างความตึงเครียดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เพียงเพราะ “เอสเตบัน การ์เซีย” หัวหน้าช่างคนเดิมของทาง YAMAHA นั้นเป็นเพื่อนคนสนิทกับบีญาเลส จนกระทั่งความสัมพันธ์นั้นมาถึงจุดที่ตกต่ำที่สุดเมื่อบีญาเลส ทำผลงานควอลิฟายได้กริดที่ 21 ซึ่งเป็นกริดที่แย่ที่สุด

และเขาจบการแข่งขันในอันดับสุดท้ายที่เยอรม เพราะเหตุนี้ปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้ง 2 จึงได้ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์หลังจบฤดูกาล โดยสื่อต่างกล่าวว่าทางฝ่ายของบีญาเลสเองเป็นฝ่ายขอฉีกสัญญาซึ่งปกติสัญญาฉบับนี้จะหมดลงในปีหน้าหรือปี 2022 แต่สุดท้ายมันได้ยุติลงแค่ในปี 2021 เพียงเท่านี้

เมวาริค บีญาเลย

อย่างไรก็ตามในอนาคตอันใกล้นี้ เราก็จะได้ทราบกันว่าเส้นทางข้างหน้าของบีญาเลสจะไปในทิศทางใด จะหันไปซบ Aprilia จริงหรือไม่นั้น โปรดรอติดตามกันครับ

แนะนำบทความ น่าสนใจ

 6 เมนูอาหารที่เด็กหอก็ทำได้ เนื่องจากเด็กหอหลาย ๆ คนอาจจะอยู่ในพื้นที่ห้องที่ไม่ได้มีอุปกรณ์ที่จะทำอาหารครบทุกอย่าง หรืออาจจะมีบางคนที่เบื่อแล้วกับการที่ต้องสั่งอาหารมากินทุกวัน ซึ่งบางครั้งอาหารที่สั่งมาอาจจะเป็นอาหารที่เย็น รักษาความร้อนไม่ได้ และมาส่งช้า ไม่ทันใจเรา จึงทำให้เกิดอาการโมโหหิว ซึ่ง 6 เมนูที่เราจะมาแนะนำวันนี้เป็นเมนูที่ทำง่าย และใช้เวลาทำไม่นาน

ไข่เจียว
 6 เมนูอาหารที่เด็กหอก็ทำได้