พฤษภาคม 22, 2024
กัปตันที่ชาติเยอรมนี นอยเออร์ สนับสนุน LGBTQ

กัปตันที่ชาติเยอรมนี นอยเออร์ สนับสนุน LGBTQ

โดยการใส่ปลอกแขนสีรุ่ง ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020

                วันนี้ gossipstarnews.com จะมาพูดถึงประเด็นที่เป็นที่ฮือฮาอย่างมากในการแข่งขันฟุตบอลยูโร2020 ซึ่งเกิดขึ้นในการแข่งขันของทีมชาติเยอรมนีกับฮังกรี ที่สนามอัลลิอันซ์ เกี่ยวกับการสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ ที่นักฟุตบอล และกองเชียร์ได้แสดงสัญลักษณ์ในการสนับสนุนกันอย่างมาก ไปดูว่าเกิดประเด็นอะไรที่ทำให้กลายเป็นกระแสไวรัลได้ทั่วโลก

                ในนัดการแข่งขันฟุตบอลยูโร2020 ระหว่างเยอรมนี VS ฮังการี มีประเด็นที่ถูกพูดถึงในวงกว้างนั่นคือ ปลอกแขนสีรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ปลอกแขนกัปตันทีมชาติเยอรมนีของ มานูเอล นอยเออร์ ได้มีการใส่ปลอกแขนสีรุ้งทั้ง 2 นัดที่แข่งกับฝรั่งเศส และโปรตุเกส รวมถึงนัดที่แข่งกับฮังกรีก็ได้มีการใส่ปลอกแขนสีรุ้งอีก มานูเอล นอยเออร์ ก็จะยืนยันการกระทำเดิมต่อไป

กัปตันที่ชาติเยอรมนี นอยเออร์ สนับสนุน LGBTQ

               เขาจะเป็นผู้นำอินทรีเหล็กบนพื้นสนามหญ้าพร้อมกับปลอกแขนสีรุ้ง เพื่อเป็นตัวแทนส่งสาส์นบอกกับคนทั้งโลก ว่า เกมฟุตบอลเป็นของทุกเพศ ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง หรือ LGBTQ

                ดีเตอร์ ไรเตอร์ นายกเทศมนตรีเมืองมิวนิก ซึ่งเป็นในเมืองเจ้าภาพยูโร 2020 โดยมีสนาม อัลลิอันซ์ อารีน่า เป็นที่ตั้งนั้น ก็ได้เสนอแนวคิดที่จะเปิดไฟรอบสนามเป็นสีรุ้งด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนแนวความคิดของความเท่าเทียม และการมองเห็นคุณค่าของกลุ่ม LGBTQ  และเป็นการหนุนหลัง มานูเอล นอยเออร์ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เมืองมิวนิกตั้งใจจะทำนั้นต้องถูก “เบรกไว้” จากยูฟ่า ฝ่ายจัดยูโร 2020 ยูฟ่า มองว่า การเปิดไฟสีรุ้ง มีเหตุผลเกี่ยวกับการเมือง เนื่องจากพุ่งเป้าไปที่การลงมติของรัฐสภาฮังการี ซึ่งเป็นคู่แข่งของเยอรมนีในเกมนี้ เนื่องจากยูฟ่า เป็นองค์กรที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และต้องวางตัวเป็นกลางในประเด็นความขัดแย้งต่าง ๆ จึงไม่อนุญาตให้สนามอัลลิอันซ์ อารีน่าในมิวนิก เปิดไฟสีรุ้ง

กัปตันที่ชาติเยอรมนี นอยเออร์ สนับสนุน LGBTQ

                ซึ่งที่จริงนั้นเป็นแค่อีกนัยหนึ่งของการฉลองเดือน Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ LGBTQ ที่ทางเยอรมนีต้องการแสดงออก , แต่สนามอื่น ๆ ในเยอรมนี ก็ได้ จัดการ “แก้เกม” การถูกห้ามเปิดไฟสีรุ้งครั้งนี้  โดยทางสนามต่าง ๆ ที่ไม่ใช่อัลลิอันซ์ อารีน่า ร่วมใจพร้อมใจกันสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ด้วยการเปิดไฟสีรุ้งทั้งหมด อาทิ ที่เบอร์ลิน , ที่โคโลญจน์ , ที่เกลเชนเคียร์เช่น  ที่โวล์ฟสบวร์  ,ที่แฟรงค์เฟิร์ต  หรือที่ เอาก์สบวร์ก และทางด้าน DW สื่อเยอรมนี ก็รายงานว่านายกฯ เมืองมิวนิกมีแผนที่จะเปิดไฟที่กังหันลมใกล้ ๆ กับสนามเป็นสีรุ้งแทนด้วย เพื่อเป็นการแสดงออกครั้งนี้

                เรื่องราวทั้งหมดของ ปลอกแขนสีรุ้ง ของมานูเอล นอยเออร์  แม้กลุ่ม LGBTQ จะถูกยอมรับมากขึ้น เรื่องรสนิยมเรื่องเพศที่หลากหลาย เป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะยอมรับทุกอย่างเสมอไป จะเห็นได้ว่าขณะที่คนเยอรมัน ยอมรับ LGBTQ มากขึ้นแล้ว รวมถึงประเทศอื่น ๆ แต่ในขณะเดียวกันคนฮังการีก็ยังต่อต้านเล็ก ๆ อยู่ มันแปลว่า มันไม่ใช่ทุกคนที่จะยอมรับได้หมดในทันที ราก็จะขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ให้กำลังใจสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ ด้วยนะคะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

Nevertheless ซีรีส์เกาหลี

นาทีนี้ไม่มีอะไรจะมาแรงไปกว่าซีรีส์เกาหลี แนวโรแมนติกดราม่าเรื่อง Nevertheless อีกแล้วค่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่ตามเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นประจำ จะต้องเห็นความเป็นไวรัลของซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน ส่วนอะไรทำให้เราห้ามพลาด ซีรีส์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง ตามไปดูพร้อมกันเลย