พฤษภาคม 22, 2024
เปิด 5 นักกีฬากอล์ฟตัวเต็ง ในโอลิมปิกโตเกียว 2020 กีฬา ข่าวกีฬา

เปิด 5 นักกีฬากอล์ฟตัวเต็ง ในโอลิมปิกโตเกียว 2020 – บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความสนใจมาก ๆ ในการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 ที่สำคัญคือมีนักกีฬาจากประเทศไทยของเราได้เข้าร่วมแข่งขันด้วย และดูเหมือนว่าจะเป็นม้ามืดอีกด้วย ซึ่งนักกีฬากอล์ฟตัวเต็ง จะมีใครบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

ซานเดอร์ เชาเฟอเลอ กีฬา ข่าวกีฬา

5 รายชื่อนักกีฬากอล์ฟตัวเต็ง

ซานเดอร์ เชาเฟอเลอ

ทีมชาติสหรัฐอเมริกา คว้าแชมป์อาชีพในพีจีเอ ทัวร์มา 4 รายการรวมทั้งแชมป์เฟดเอ็กซ์ คัพ ปี 2018 (คว้ารางวัลโบนัส 10 ล้านดอลลาร์) ส่วนผลงานปีนี้เล่นไป 18 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 7 รายการเลยทีเดียว และในส่วนวงการฟุตบอลก็กำลังเดือด “ปอกบา” ทำแมนยู ฯ ลุ้นหนัก

คอลลิน โมริคาวะ กีฬา ข่าวกีฬา

คอลลิน โมริคาวะ

โปรหนุ่มทีมชาติสหรัฐอเมริกาเชื้อสายญี่ปุ่น-จีน เพิ่งจะคว้าแชมป์ดิ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้ายแห่งปีมาหมาดๆที่ประเทศอังกฤษเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ และเขาคว้าแชมป์เมเจอร์ในอาชีพมา 2 รวมการรวมทั้งพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ปี 2020

การเล่นของโมริคาวะ ครั้งนี้เป็นโอลิมปิกครั้งแรกของเขา แล้วได้เล่นในแผ่นดินของบรรพบุรุษอีกด้วย และด้วยสนามในญี่ปุ่น เป็นสนามที่แฟร์เวยแคบจึงน่าจะเข้ากับเกมของเขาเป็นอย่างดี อย่างสถิติออนกรีนของเขานั้นอันดับ 2 ในพีจีเอ ทัวร์ 72 เปอร์เซ็นต์ สกอร์เฉลี่ยอันดับ 4 เฉลี่ย 69.673 และไดรฟ์แม่นอยู่ที่อันดับ 13 เฉลี่ย 69.2 จึงเป็นเต็งหนึ่งในการมีโอกาสคว้าเหรียญทองครั้งนี้

รอรี่ แม็คอิลรอย  กีฬา ข่าวกีฬา

รอรี่ แม็คอิลรอย 

โปรหนุ่มชาวไอร์แลนด์เหนืออดีตมือ 1 ของโลกร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกหลังจากเขาถอนตัวในโอลิมปิก ริโอ เกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล เพราะปัญหาไวรัสซิก้า และการเล่นโอลิมปิกครั้งนี้เขาเลือกเล่นให้กับทีมชาติไอร์แลนด์แม้ว่าจริงๆแล้วไอร์แลนด์เหนือสามารถเล่นให้กับสหราชอาณาจักร

แต่เขาเลือกไอร์แลนเด์ เพราะชาวไอริชไม่ว่าจะเป็นไอร์แลนด์เหนือจะสามารถถือสัญชาติไอร์แลนด์โดยอัตโนมัติแล้วเขาก็เล่นเวิลด์ คัพ ให้กับทีมชาติไอร์แลนด์มาตลอด และปีนี้เขามากับ เชน ลอว์รี่ แชมป์เมเจอร์ในการลงเล่นโอลิมปิกโตเกียว เกมส์

ผลงานการแข่งขันอาชีพในพีจีเอ ทัวร์ คว้าแชมป์มา 19 รายการ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 14 รายการ รวมทั้ง 4 แชมป์เมเจอร์พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2 ครั้งปี 2012 และ 2014 แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2011 และแชมป์ดิ โอเพ่น ปี  2014 ยังเหลือเดอะ มาสเตอร์ส แค่รายการเดียวในสี่เมเจอร์ที่เขายังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้

ฮิเดกิ มัตซึยามะ กีฬา ข่าวกีฬา

ฮิเดกิ มัตซึยามะ

แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ล่าสุดดีกรีแชมป์อาชีพในพีจีเอ ทัวร์ 6 รายการ และที่สำคัญเขารู้จักสนามนี้เป็นอย่างดีเขาเคยคว้าแชมป์เจแปน จูเนียร์ เมื่อปี 2009 ที่อีสต์คอร์ส  และต่อมาปี 2010 คว้าแชมป์เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แต่ที่เวสต์ คอร์ส

แล้วเขาได้รับสิทธิ์ไปแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ครั้งแรกสมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น แต่ มัตซึยามะ ไม่ได้เล่นตั้งแต่ถอนตัวที่รายการพีจีเอ ทัวร์ ที่ดีทรอยท์ ประเทศสหรัฐอเมริกาเพราะติดโควิด-19 และต้องกักตัวไม่ได้แข่งขันดิ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้าย

แจ้ส-กัญจน์ กีฬา ข่าวกีฬา

แจ้ส-กัญจน์ อาจเป็นม้ามืด

ส่วนสองนักกอล์ฟไทยนั้นแม้ว่าอาจโดนมองว่าไม่ใช่ตัวเต็งแต่ก็ประมาทไม่ได้เลยเพราะว่าทั้ง “โปรแจ้ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และ โปรกัญจน์ เจริญกุล ต่างก็มีประสบการณ์ในการเล่นเจแปน ทัวร์ อย่าง อติวิชญ์ นั้นเคยเล่นเมื่อปี 2019 ในปีนี้ที่เขาครองมือ 1 เอเชี่ยน ทัวร์ โดยปีนั้นเขาคว้าแชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น รายการร่วมของเอเชี่ยน ทัวร์ และเจแปน ทัวร์

ก็จบไปแล้วกับบทความ เปิด 5 นักกีฬากอล์ฟตัวเต็ง ในโอลิมปิกโตเกียว 2020 และเราก็ได้เห็นโฉมหน้าเต็ม ๆ ของพวกเขาทั้ง 5 คนแล้วนะคะ บอกเลยว่าแต่ละคนไม่ธรรมดา ซึ่งฝีมือจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตาม 5 ที่เที่ยวแคมป์ปิ้ง ชมวิวสวย